Chi đoàn Sở Ngoại vụ về thăm và trao 20 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ Hán Văn Thuyết - khu 6 - xã Văn Lương – huyện Tam Nông.

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2016); ngày 28/4/2016, Chi đoàn Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn Tam Nông đã đến thăm và trao 20 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ Hán Văn Thuyết ở khu 6 - xã Văn Lương – huyện Tam Nông. 

Chi đoàn Sở Ngoại vụ về thăm và trao 20 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ Hán Văn Thuyết - khu 6 - xã Văn Lương – huyện Tam Nông.

(Chi đoàn Sở Ngoại vụ về thăm và trao 20 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ Hán Văn Thuyết - khu 6 - xã Văn Lương – huyện Tam Nông.)

Ông Hán Văn Thuyết là anh trai của liệt sỹ Hán Văn Khoa. Liệt sỹ Hán Văn Khoa sinh năm 1961, nhập ngũ năm 1983, đã hi sinh anh dũng vào năm 1988 ở đảo Gạt Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Chi đoàn Sở Ngoại vụ phối hợp với Ban thường vụ Huyện đoàn đã đến thăm, động viên gia đình liệt sỹ Hán Văn Thuyết; thay mặt cho thế hệ trẻ huyện Tam Nông, thế hệ trẻ Chi đoàn Sở Ngoại vụ, các đồng chí trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao, sự hy sinh anh dũng, cao cả của liệt sỹ Hán Văn Khoa nói riêng và các anh hùng liệt sỹ nói chung đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ độc lập chủ quyền biển đảo của đất nước, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Đây là một việc làm thiết thực, là dịp để mỗi đoàn viên thanh niên thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, góp phần vào công tác chăm sóc các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện và tỉnh./.

Tuấn Dũng (Đài TT Tam Nông)