Ngày 19/7/2016, Huyện Tam Nông khởi công xây dựng công trình lối lên xuống đền thờ Vua Lý Nam Đế. Dự và chỉ đạo lễ khởi công có đồng chí Trần Phù Tiêu - UVBTV Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Phú Thọ, đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Khanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện Tam Nông, xã Văn Lương và lãnh đạo Công ty BOT Hùng Thắng Phú Thọ.

Nhằm tri ân công đức với Vị Hoàng Đế đầu tiên của dân tộc, bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử văn hóa cho các thế hệ mai sau, huyện Tam Nông chính thức khởi công công trình lối lên xuống đền thờ đức vua Lý Nam Đế tại khu 2 xã Văn Lương, đây là một hạng mục thuộc khuôn viên của khu di tích. Công trình được thi công bởi công ty BOT Hùng Thắng Phú Thọ gồm: Bậc lên xuống đền thờ, lan can rồng đá, chiếu rồng, nghi môn… với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng do sự ủng hộ hảo tâm của công ty TNHH BOT Hùng Thắng Phú Thọ và con em quê hương Tam Nông ở khắp mọi miền tổ quốc. Công trình sẽ được triển khai thi công và hoàn thành trước ngày 30/11/2016 theo cam kết của công ty TNHH BOT Hùng Thắng Phú Thọ.

Đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư HU - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ động thổ công trình

Huyện Tam Nông đề nghị đơn vị thi công cần tập trung mọi nguồn lực xây dựng với tinh thần trách nhiệm cao, chọn cử đội ngũ công nhân, kỹ sư lành nghề, giàu kinh nghiệm, tiến hành triển khai xây dựng đúng thiết kế và tiến độ đã đề ra, thường xuyên kiểm tra giám sát chặt chẽ để công trình đảm bảo chất lượng. Để tiếp tục hoàn thiện các hạng mục theo quy hoạch tổng thể đền thờ Lý Nam Đế và để khu di tích sớm được cộng nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia.

Các đại biểu dâng hương tại đền thờ Vua Lý Nam Đế

Huyện Tam Nông mong muốn tiếp tục nhận được những tấm lòng hảo tâm công đức, sự quan tâm giúp đỡ của các doanh nhân, doanh nghiệp, nhân dân trong và ngoài huyện để Tam Nông sớm hoàn thành kế hoạch xây dựng các hạng mục tại đền thờ Lý Nam Đế./.

Hải Đăng - Tuấn Dũng