Xã Xuân Quang

Trang:
  1. 1
  2. 2

1. Hội viên Chi hội 9 biểu quyết thông qua phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2020

Xã Xuân Quang thực hiệt tốt việc tổng kết nhiệm kỳ Chi hội nông dân ở cơ sở

Xuân Quang là một xã miền núi của huyện Tam Nông, có địa hình đồi gò, dân cư sống không tập trung với hơn 80% người dân sống bằng nghề nông nghiệp, thu nhập bình quân đầu người thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao và là xã vừa thoát ra khỏi xã 135 trên địa bàn huyện. Nhân dân và hội viên nông dân trong xã luôn một lòng tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các văn bản, hướng dẫn của Hội nông dân cấp trên.

Chi tiết
  2. Xã Xuân Quang khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II

Sáng 5/9, hòa chung không khí của gần 22 triệu học sinh, sinh viên cả nước, thầy và trò 3 nhà trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Xuân Quang đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 và đón bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn mức độ II. Dự buổi lễ có đồng chí Phan Văn Ngọc - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hán Minh Hải - Ủy viên BCH Huyện ủy - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD & ĐT huyện, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ các ban ngành đoàn thể của xã; đông đảo các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh 3 nhà trường đã cùng tham dự.

Chi tiết
  3. Tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 tại Tung tâm hội nghị huyên

Tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại xã Xuân Quang và Trung tâm hội nghị huyện

Ngày 17/5, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021, đơn vị bầu cử số 16 gồm các ông, (bà): Bùi Thị Thúy Hạnh - Phó Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ thủy lợi, xã Hiền Quan, huyện Tam Nông; Nguyễn Chí Hoa - Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Tam Nông; Nguyễn Trung Kiên - Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Trần Thanh Phương - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Hợp tác xã Vận tải Hồng Đà, huyện Tam Nông; Hà Thị Tuyết Sơn - Phó Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Thủy lợi xã Vực Trường, huyện Tam Nông; Bùi Đình Thi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tam Nông; Trần Ngọc Tuấn - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Nguyễn Minh Tường - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã có buổi tiếp xúc giữa người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh với cử tri huyện Tam Nông tại điểm tiếp xúc cử tri xã Xuân Quang và Trung tâm hội nghị huyện.

Chi tiết
  4. Tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại đơn vị bầu cử số 4 xã Xuân Quang

Tiếp tục chương trình vận động bầu cử, vừa qua, tại xã Xuân Quang, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với xã Xuân Quang tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện tại đơn vị bầu cử số 4, tổng số có 7/8 đại biểu tham gia tiếp xúc gồm các ông (bà): Ông Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trần Xuân Bình – Huyện ủy viên - Bí thư Huyện đoàn, Hán Minh Hải – Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT huyện, Phan Trường Lưu – Huyện ủy viên - Ủy viên Thường trực HĐND huyện; bà Hà Thị Thu Hòa – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, Triệu Thị Nhân – Chuyên viên Hội LHPN huyện và bà Lại Thị Thanh Tâm – Viên chức Phòng GD&ĐT huyện.

5. Đại hội Hội liên hiệp phụ nữ xã Xuân Quang

Đại hội Hội liên hiệp phụ nữ xã Xuân Quang

Ngày 12/4, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Xuân Quang đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI nhiệm kỳ 2016 - 2021.

6. Trao 200 xuất quà tết cho hộ nghèo tại 02 xã: Văn Lương – Xuân Quang

HỘI DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VÀ CHỢ QUÁN TOAN QUẬN HỒNG BÀNG TP HẢI PHÒNG TRAO 200 XUẤT QUÀ TẾT CHO HỘ NGHÈO TẠI 02 XÃ : VĂN LƯƠNG – XUÂN QUANG

Nhân dịp tết nguyên đán Bính Thân năm 2016; sáng 2/2/2016 chi hội doanh nhân, doanh nghiệp và chợ Quán Toan, quận Hồng Bàng thành phố Hải Phòng phối hợp với UBMTTQ huyện Tam Nông đã tổ chức tặng quà tết cho 200 hộ nghèo thuộc 2 xã Xuân Quang và Văn Lương huyện Tam Nông. Dự buổi trao quà  tết có đồng chí Bùi Đình Thi – TUV – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Chí Thắng – UVBTVHU – Chủ tịch UBMTTQ huyện, bà Nguyễn Thị Phong – Phu nhân đồng chí Nguyễn Hữu Điền – Nguyên Bí thư Tỉnh ủy – Nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thành -  Chủ tịch chi hội doanh nhân – doanh nghiệp thành phố Hải Phòng , các đồng chí hội viên chi hội doanh nhân - doanh nghiệp , hội viên Hội nhà văn TP Hải phòng,  hội viên câu lạc bộ thơ nghĩa tình chợ Quán Toan, quận Hồng Bàng thành phố Hải phòng, chính quyền địa phương xã văn Lường cùng 200 hộ nghèo ở 02 xã Xuân Quang và Văn Lương.

7. Đại hội Đảng bộ xã Xuân Quang lần thứ XXVII  nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đại hội Đảng bộ xã Xuân Quang lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngày 16/6/2015, Đảng bộ xã Xuân Quang đã tổ chức Đại hội lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự Đại hội có đồng chí Cao Văn Mỹ - PBT TT HU - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, HUV phụ trách xã; 108 Đảng viên tiêu biểu đại diện hơn 250 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã đã cùng tham dự.

Chi tiết
  8. Xã Xuân Quang hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2015 trên địa bàn huyện Tam Nông.

Sáng ngày 22/3/2015 với hơn 500 cán bộ, đảng viên, công chức, các em học sinh và người dân trên địa bàn xã Xuân Quang tham gia hưởng ứng chạy Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2015.

9. Lễ tắm Ông Trâu tại giếng làng

Lễ hội Cầu Trâu xã Xuân Quang - huyện Tam Nông

Trong 2 ngày 25, 25/2 tức mùng 6, mùng 7 tết Ất Mùi 2015, xã Xuân Quang huyện Tam Nông đã tổ chức Lễ hội cầu Trâu đầu Xuân. Đây là lần thứ 2 xã Xuân Quang tổ chức phục dựng Lễ hội độc đáo này sau hơn 50 năm thất truyền. Chi tiết
  10. Tam Nông mở thầu gói thầu 03 Sửa chữa tuyến đường Xuân Quang đi Tề Lễ