Tam Nông ra quân khám, chữa bệnh nhân đạo cho nhân dân tại xã Xuân Quang

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2014) và hưởng ứng chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2014 do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động. Sáng ngày 23/11/2014 UBND xã Xuân Quang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam  tổ chức khám bệnh tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 400 đối tượng chính sách và tặng 10 tivi cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Xuân Quang.  Đến dự có Đ/c Hoàng Công Thủy, TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Đ/c Nguyễn Hải Đường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đ/c Bùi Đình Thi - Phó Bí thư HU - CT UBND huyện Tam Nông.

Đoàn khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho nhân dân

Ngay từ sáng sớm, đông đảo người dân xã Xuân Quang đã có mặt đông đủ tại UBND xã, 400 đối tượng chính sách xã hội đã được các y, bác sỹ của phòng khám Chữ thập đỏ Đông Anh - Hà Nội, bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Trường đại học Y Dược Hà Nội tư vấn, khám lâm sàng toàn diện, tai, mũi, họng, siêu âm, điện tâm đồ  và cấp thuốc miễn phí trị giá trên 48 triệu đồng. Qua quá trình khám bệnh cho thấy, đa số người dân bị các chứng bệnh về gan, sỏi thận, thoái hoá cột sống, cao huyết áp....

Đ/c Hoàng Công Thủy, TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng hoa chúc mừng  Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
 Đ/c Bùi Đình Thi - Phó Bí thư HU - CT UBND huyện Tam Nông Tặng quà lưu niệm cho nhà tài trợ

Nhân dịp này Đ/c Hoàng Xuân Thủy , TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Đ/c Bùi Đình Thi - Phó Bí thư HU - CT UBND huyện Tam Nông đã tặng hoa chúc mừng ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ và cảm ơn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quan tâm, giúp đỡ  đến các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Hội CTĐ VN tặng 10 tivi cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt kho khăn trên địa bàn xã Xuân Quang

Cùng ngày, Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng 10 ti vi, mỗi chiếc trị giá gần 5 triệu đồng cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt kho khăn trên địa bàn xã Xuân Quang.Với khẩu hiệu "Hãy cùng hành động vì sức khỏe cộng đồng", chiến dịch nhằm huy động sự tham gia của toàn xã hội đối với hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các đối tượng nghèo, khó khăn, gia đình chính sách xã hội; từng bước nâng cao chất lượng hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo và tạo thành phong trào thường xuyên tại cộng đồng; qua đó góp phần xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

T/h: Tuấn Dũng(Đài TT Tam Nông)