Tam Nông mở thầu gói thầu 03 Sửa chữa tuyến đường Xuân Quang đi Tề Lễ

Ngày 19/1/2015, UBND huyện Tam Nông đã tổ chức mở thầu, gói thầu số 03 - Sửa chữa tuyến đường Xuân Quang đi Tề Lễ qua 5 xã Xuân Quang, Tứ Mỹ, Hùng Đô, Quang Húc và Tề Lễ. Bà Hán Thị Phương Đông - UV Ban Thường vụ Huyện ủy - PCT HĐND huyện; Ông Phan Đức Tài - UVBCH Huyện ủy - PCT UBND huyện Tam Nông, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, UBMTTQ, các xã Hùng Đô, Quang Húc, Xuân Quang, Tứ Mỹ , Tề Lễ cùng 3 nhà thầu đã tham dự hội nghị.
Tam Nông mở thầu gói thầu 03 Sửa chữa tuyến đường Xuân Quang đi Tề Lễ

(Tam Nông mở thầu gói thầu 03 Sửa chữa tuyến đường Xuân Quang đi Tề Lễ)

Hiện nay, tuyến đường từ Xuân Quang đi Tề Lễ qua 5 xã Xuân Quang, Tứ Mỹ, Hùng Đô, Quang Húc và Tề Lễ đã xuống cấp, một số vị trí mặt đường bị bong bật, rạn nứt chân chim, đã xuất hiện nhiều ổ gà, vệt lún cao su bánh xe ... gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống dân sinh, giao thương đi lại của người dân 5 xã. Trước tình hình đó, việc đầu tư sửa chữa tuyến đường này rất cần thiết và cấp bách để phát triển kinh tế, chính trị, VHXH, cải thiện điều kiện đời sống của nhân dân trong vùng, thúc đẩy quá trình xây dựng nông thôn mới hiện nay. Toàn tuyến có 9 đoạn cần phải sửa chữa với tổng chiều dài trên 2500m. Đây là loại công trình giao thông cấp IV. Giá gói thầu trên 3 tỷ 600 triệu đồng từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước và các nguồn huy động hợp pháp khác.

Tại hội nghị mở thầu, sau khi nghe các văn bản liên quan,  tổ xét thầu đã mở hồ sơ thầu của 3 nhà thầu: Công ty CPXD Tân Hưng, Công ty CPXD&TM Phú Thọ, Công ty CPXD&TM Vạn Hưng, trước sự chứng kiến của các đại biểu và các nhà thầu.

 Ông Phan Đức Tài - UVBCH Huyện ủy - PCT UBND huyện Tam Nông phát biểu tại hội nghị mở thầu

 Đại diện UBND huyện Tam Nông - đơn vị chủ đầu tư, ông Phan Đức Tài - UVBCH Huyện ủy - PCT UBND huyện Tam Nông đã phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của tuyến đường cũng như công tác chấm và xét duyệt hồ sơ của các nhà thầu. Đặc biệt nhấn mạnh đến năng lực, trách nhiệm của nhà thầu khi trúng thầu phải đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng cho công trình, tránh tình trạng làm đâu bỏ đó, gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và ảnh hưởng đến niềm tin của quần chúng nhân dân đối với các cơ quan thực thi nhiệm vụ của Nhà nước.

Hội nghị mở thầu gói thầu số 03 - Sửa chữa tuyến đường Xuân Quang đi Tề Lễ qua 5 xã Xuân Quang, Tứ Mỹ, Hùng Đô, Quang Húc và Tề Lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, đúng luật và tuyệt đối an toàn.

Thanh Nhàn - Hải Đăng (Đài TTTam Nông)