Tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại đơn vị bầu cử số 4 xã Xuân Quang

Tiếp tục chương trình vận động bầu cử, vừa qua, tại xã Xuân Quang, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với xã Xuân Quang tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện tại đơn vị bầu cử số 4, tổng số có 7/8 đại biểu tham gia tiếp xúc gồm các ông (bà): Ông Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trần Xuân Bình – Huyện ủy viên - Bí thư Huyện đoàn, Hán Minh Hải – Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT huyện, Phan Trường Lưu – Huyện ủy viên - Ủy viên Thường trực HĐND huyện; bà Hà Thị Thu Hòa – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, Triệu Thị Nhân – Chuyên viên Hội LHPN huyện và bà Lại Thị Thanh Tâm – Viên chức Phòng GD&ĐT huyện.

Tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại đơn vị bầu cử số 4 xã Xuân Quang

(Tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại đơn vị bầu cử số 4 xã Xuân Quang)

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của 7 ứng cử viên, đồng thời nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Chương trình hành động của các ứng cử viên trình bày đều sát với điều kiện cụ thể của huyện, của địa phương; với tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn và lĩnh vực các đại biểu đang công tác.

 

Ông Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trình bày chương trình hành động

Trong chương trình hành động của mình, các Ứng cử viên đại biểu HĐND huyện mong muốn sẽ là cầu nối giữa Nhân dân, cử tri với HĐND huyện. Đồng thời khẳng định, nếu được bầu làm đại biểu HĐND huyện khóa XVIII sẽ phản ánh những ý kiến, kiến nghị và nguyện vọng của cử tri tới các kỳ họp họp HĐND đặc biệt là những vấn đề liên quan đến công tác giáo dục, y tế cho người nghèo; Đề án "Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH”; Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt"; Đổi mới phương thức đoàn kết, tập hợp thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tham gia với trách nhiệm cao nhất vào việc giải quyết những vấn đề quan trọng của địa phương liên quan đến đời sống Nhân dân như xây dựng quy hoạch sử dụng đất theo từng thời kỳ phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội của huyện; nâng cao chất lượng bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự. Đề nghị cơ quan chức năng chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, UBND xã giải quyết kịp thời, dứt điểm các đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân theo thẩm quyền.

Buổi tiếp xúc cử tri diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn. Các ứng cử viên đã được nghe các vấn đề mà cử tri quan tâm, đây cũng là cơ hội để các cử tri tại khu vực bầu cử số 4 xã Xuân Quang bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình đến các ứng cử viên nếu được bầu làm đại biểu HĐND huyện khóa tới, qua đó các cử tri xã Xuân Quang hiểu rõ hơn người ứng cử để lựa chọn, bầu những người đủ đức, tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân làm đại biểu Hội đồng nhân ./.dân/.huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Tuấn Dũng - Đài TT Tam Nông