Dâng hương tưởng niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 19/5/2017 Tại khu Lưu niệm CT HCM xã Cổ Tiết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tam Nông long trọng tổ chức lễ dâng hương nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh CT HCM . Dự buổi dâng hương có đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện cùng chính quyền địa phương và nhân dân xã Cổ Tiết

 Các đại biểu dâng hương tưởng niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cách đây 70 năm, mùa xuân năm 1947, sau khi rời thủ đô Hà Nội, trên đường lên chiến khu Việt Bắc, Chủ tịch HCM cùng Bộ tham Mưu đã làm việc 15 ngày tại Xóm Đồi, xã Cổ Tiết - Tam Nông. Tại đây Bác đã nghiên cứu cách đáng giặc của Trần Hưng Đạo, Lê lợi, Quang Trung. Bác dịch xong phần cuốn sách "Tuyên ngôn Đảng cộng sản" của Mác - Ăng ghen, Bác ký 4 sắc lệnh , Bác viết hoàn chỉnh quấn " Đời sống mới" và cũng chính tại đây Bác đặt tên cho các đồng chí cùng đi là : Trường - Kỳ - Kháng - chiến – Nhất - Định - Thắng - Lợi . Đó cũng chính là chiến lược cơ bản đề Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam anh dũng đấu tranh đánh thắng thực dân Pháp, Đế quốc Mỹ dành độc lập tự do cho Tổ quốc.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, dành một phút tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người sáng lập và rèn luyện Ðảng ta, công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Ðảng và dân tộc Kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trước anh linh của Người, Ðảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Tam Nông xin hứa với Bác nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm đi theo con đường Ðảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phát huy truyền thống cách mạng đồng sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội đã đề ra trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Tuấn Dũng