Ban Thường Vụ Huyện ủy Tam Nông họp thường kỳ tháng 11.

Chiều ngày 4/11/2016, Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Nông tổ chức Hội nghị triển khai các nội dung: Quy hoạch xây dựng khu xử lý rác thải rắn tại xã Thọ Văn; xã Cổ Tiết phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới; UBND huyện báo cáo Dự án xây dựng phòng khám đa khoa tại xã Cổ Tiết của Công ty TNHH Tâm Thiện Đức ; Dự án xây dựng xưởng chế biến chè tại xã Thọ Văn và kho chứa chè tại xã Hương Nộn của Công ty chè Bảo Long; Dự án đầu tư xây dựng khu chăn nuôi tại xã Tề Lễ của Công ty CPĐT nông nghiệp AGRI -VINA. Đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Khanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng liên quan và lãnh đạo các xã: Cổ Tiết, Hương Nộn, Thọ Văn, Tề Lễ .

Ban Thường Vụ Huyện ủy Tam Nông họp thường kỳ tháng 11.

(Ban Thường Vụ Huyện ủy Tam Nông họp thường kỳ tháng 11.)

Tại Hội nghị các đại biẻu đã nghe đồng chí  Nguyễn Hồng Khanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  báo cáo chủ trương của Tỉnh ủy về việc chuyển khu xử lý rác thải rắn từ xã Tề Lễ đến xã Thọ Văn, theo đó khu thu gom, xử lý rác thải tại xã Thọ Văn có diện tích 30ha, xử lý rác thải bằng công nghệ đốt, giải quyết rác thải rắn cho các huyện thuộc khu vực bên sông. Tiếp đó Hội nghị cũng đã nghe UBND huyện Tam Nông báo cáo về Dự án xây dựng phòng khám đa khoa tại xã Cổ Tiết. Dự án xây dựng phòng khám đa khoa có diện tích 1.768 mét vuông với tổng vốn đầu tư gần 7,3 tỷ đồng. Dự án xây dựng xưởng chế biến chè tại xã Thọ Văn và kho chứa chè tại xã Hương Nộn của Công ty chè Bảo Long có tổng diện tích dự kiến 20.000 mét vuông, công xuất dự kiến từ 800 - 1000 tấn/năm, tổng nguốn vốn đầu tư gần 13 tỷ đồng, vùng nguyên liệu từ 50 - 200ha, phương thức đầu tư 4 bên ( Doanh nghiệp - Người nông dân - Nhà khoa học - Chính quyền địa phương). Dự án chăn nuôi công nghệ cao tại xã Tề Lễ của Công ty CPĐT nông nghiệp AGRI -VINA có tổng diện tích 90ha, tổng mức đầu tư theo dự kiến 120 tỷ đồng, chăn nuôi 4.800 con lợn giống ngoại, 120.000 lợn giống thương phẩm/năm, tạo công ăn việc làm cho khoảng 150 lao động.

Với tinh thần thẳng thắn không chạy theo thành tích các đồng chí trong BTV huyện ủy đã thảo luận và đi đến thống nhất việc xây dựng xã Cổ Tiết đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2016 sớm hơn kế hoạch hai năm, hội nghị đã đánh giá hiệu quả, tác động môi trường, thủ tục cấp phép đầu tư của các dự án trên.

Đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận

Kết luận hội nghị đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện hoan nghênh các doanh nghiệp đã phát triển đầu tư vào địa bàn huyện Tam Nông và nhất trí về mặt chủ trương cho các doanh nghiệp trên đầu tư trên địa bàn đồng thời đồng chí đề nghị: UBND huyện phối hợp với các Sở ngành liên quan tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, trong việc cấp phép đầu tư, chuyển mục đích sử dụng đất theo đúng quy định, báo cáo UBND tỉnh tạo điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án. Chủ đầu tư các dự án xây dựng có lộ trình chi tiết để thực hiện, phối hợp với các xã tập trung khảo sát các địa điểm xây dựng, hoàn thiện giải phóng mặt bằng để triển khai dự án đồng bộ, có cam kết trong vấn đề môi trường, xử lý rác thải, nước thải. Việc đầu tư phải đáp ứng các yêu cầu quy định, tính toán kỹ các phương án giao thông, không phát sinh thêm các điểm đấu nối làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, có cam kết đóng thuế trên địa bàn, tham gia vào các chính sách an sinh xã hội, có mối quan hệ tốt với Nhân dân và chính quyền địa phương. Bổ sung xã Cổ Tiết vào việc đầu tư xây dựng nông thôn mới, giao cho UBND huyện chỉ đạo, rà soát, bố trí kinh phí tập trung đầu tư hoàn thành tiêu chí còn lại là kênh mương, thủy lợi đẩy nhanh các thủ tục xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đưa xã Cổ Tiết đạt chuẩn NTM trong năm 2016./.

Công Khanh – Tuấn Dũng