Sáng ngày 8/5/2018, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình huyện Tam Nông đã tổ chức hội nghị mở thầu xây dựng công trình, gói thầu số 03: thi công xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp đường huyện 73B đoạn nối từ đường tỉnh 315 đi đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận xã Hương Nộn. Dự hội nghị có đồng chí Phùng Duy Dục - Uỷ viên BTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Phan Trường Lưu - HUV - PCT HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban liên quan, đại diện lãnh đạo xã Hương Nộn và các nhà thầu gồm: Công ty Cổ phần Xây dựng Sơn Hà, Công ty CPĐT phát triển Sao Mai Phú Thọ, Công ty Cổ phần Toàn Thịnh.

(Hội nghị mở thầu thi công xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp đường huyện 73B đoạn nối từ đường tỉnh 315 đi đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận xã Hương Nộn)

Công trình cải tạo, nâng cấp đường huyện 73B đoạn nối từ đường tỉnh 315 đi đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận xã Hương Nộn được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp A đường GTNT theo TCVN: 10380 năm 2014; điểm đầu giao với đường Hồ Chí Minh thuộc khu 2 xã Hương Nộn; điểm cuối giao với đường tỉnh 315 thuộc khu 10 xã Cổ Tiết với tổng chiều dài 2.921,00m, là công trình giao thông nông thôn cấp IV do UBND huyện là chủ đầu tư, thời gian thực hiện từ năm 2018 đến 2020. Công trình xây dựng nhằm đáp ứng yêu cầu đi lại, sản xuất của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế vùng và nâng cao đời sống nhân dân.

Trước sự chứng kiến của các đại biểu và nhà thầu, Tổ chuyên gia tiến hành mở các gói thầu đảm bảo công khai, minh bạch

Tại hội nghị, đại diện BQL Dự án ĐTXD Công trình của huyện đã thông qua các quyết định văn bản liên quan; tổ chuyên gia xét thầu các gói thầu do UBND huyện Tam Nông làm chủ đầu tư đã tiến hành mở và công khai các nội dung chính trong hồ sơ dự thầu, lập biên bản mở thầu có xác nhận của các thành phần tham dự. Các đại biểu tham dự, các nhà thầu đánh giá cao công tác tổ chức mở thầu đảm bảo công khai, minh bạch, đúng qui trình, qui định của Luật đấu thầu và các văn bản hướng dẫn hiện hành.

Sau khi mở thầu, BQL Dự án ĐTXD Công trình huyện Tam Nông, tổ chuyên gia xét thầu sẽ khẩn trương tổ chức chấm thầu một cách khách quan, sớm lựa chọn được đơn vị có đủ năng lực, kinh nghiệm và có giá dự thầu thấp nhất theo yêu cầu trong hồ sơ mời thầu để tổ chức thương thảo, ký kết hợp đồng và triển khai thi công công trình./.

Hồng Tám