Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Nông tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 7.

Chiều ngày 3/7/2017, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 7, đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Khanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng: Tài nguyên và môi trường, Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế hạ tầng, Giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình công cộng; lãnh đạo Công ty Eco-Lakeside Home; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thượng Nông.

Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Nông tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 7.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Công ty Eco-Lakeside Home đã báo cáo về Dự án khu phức hợp Eco-Lakeside Home tại khu 4 xã Thượng Nông. Với quy mô diện tích toàn Dự án 4 ha gồm các hạng mục dự kiến đầu tư: Khu mua sắm, Nhà hàng, Khách sạn, Bãi đỗ xe, Khu dịch vụ bảo dưỡng ô to, xe máy, Đại lý bán xe máy, Khu nhà ở. Đây là khu vực Chân Đanh Quán thuộc xã Thượng Nông nằm dọc theo Quốc lộ 32 và đường đi vào xã Thượng Nông; là khu vực có điều kiện thuận lợi về phát triển hạ tầng kỹ thuật và phát triển kinh tế để hình thành một khu dịch vụ.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu đánh giá cao và khuyến khích việc con em quê hương về đầu tư Dự án khu phức hợp Eco Lakeside Home tại địa phương. Tuy nhiên, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu đơn vị đầu tư triển khai dự án này phải đảm bảo quy trình, thủ tục theo đúng quy định của Luật, nhất là Luật xây dựng. Đồng thời phải đảm bảo các quy hoạch chung, nhất là không chồng lấn ảnh hưởng đến khu công nghiệp Trung Hà khi mở rộng và các quy hoạch khác. Các hạng mục đầu tư của dự án phải được xem xét bổ sung vào quy hoạch đất 5 năm kỳ cuối của giai đoạn 2015-2020 và kế hoạch sử dụng đất hàng năm của huyện và được tỉnh chấp thuận đầu tư. Chủ đầu tư phải khảo sát kỹ trước khi quyết định đầu tư và chủ động trong công tác giải phóng mặt bằng, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Pháp luật, phải cam kết triển khai dự án đảm bảo tiến độ, thời gian, ưu tiên triển khai các dự án xây dựng như hạ tầng kỹ thuật, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, trường mẫu giáo để thay đổi diện mạo của huyện và thay đổi kết cấu dịch vụ. Đồng thời nghiên cứu lại quy mô diện tích sau khi đã trừ hành lang Quốc lộ 32 mở rộng, tỉnh lộ 316 và làm rõ việc phân loại, xét duyệt 2 dự án thành phần giữa  kinh doanh dịch vụ và nhà ở theo luật, cần quan tâm đến vấn đề nhà ở của công nhân.

Đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo.

Tuyên truyền, vận động trong việc thương thảo, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đảm bảo đúng quy định và hài hòa giữa lợi ích của người dân và doanh nghiệp trên cơ sở đơn giá của Nhà nước, không làm ảnh hưởng, phá vỡ đơn giá trong việc giải phóng mặt bằng chung. Ưu tiên giải quyết việc làm cho người dân mất đất sản xuất và nằm trong diện giải phóng mặt bằng.

Bên cạnh đó, UBND xã Thượng Nông phối hợp với công ty rà soát cụ thể diện tích từng loại đất, đánh giá hiện trạng sử dụng, nắm tình hình và đánh giá lường hết các yếu tố thuận lợi, khó khăn khi triển khai dự án để quyết định đầu tư, không làm nảy sinh những phức tạp ảnh hưởng đến ANCT, TTATXH trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị UBND huyện phải xem xét kỹ dự án để không lặp lại những tồn tại như hậu quả các dự trước đây để lại. Huyện sẽ tạo mọi điều kiện giúp đỡ, hướng dẫn, hỗ trợ công ty Eco-Lakeside Home triển khai dự án khi được tỉnh chấp thuận cho chủ trương đầu tư.

Cũng tại hội nghị này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã cho ý kiến chỉ đạo về công tác cán bộ.

Hồng Tám - Hải Đăng