Công ty CP Sản xuất và Thương mại Kim Sen tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần I, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Ngày 30/12/2017, tại Công ty CP Sản xuất và Thương mại Kim Sen, Công đoàn Công ty tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần I, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Ông Nguyễn Văn Hồng - Giám đốc Công ty CP Sản xuất và Thương mại Kim Sen (người thứ tư từ trái sang) tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn khóa I, nhiệm kỳ 2017-2022.

Tới dự có Ông Trần Anh Hùng - PCT Công đoàn các KCN Tỉnh Phú Thọ;  Ông Trần Ngọc Hưng - CT HĐQT Kim Sen; Ông Lê Bá Tân - Phó CT HĐQT Kim Sen; Ông Nguyễn Văn Hồng - Giám đốc Công ty Kim Sen. Đại diện đơn vị bạn có lãnh đạo Công ty Vĩnh Thịnh Công ty Takao cùng 51 đại biểu là công đoàn cơ sở của Công ty Kim Sen.

Đại hội được nghe Báo cáo tổng kết của BCH lâm thời, phương hướng cho nhiệm kỳ mới cùng báo cáo kiểm điểm do đồng chí Vũ Khắc Tâm - Chủ tịch BCH Lâm thời thông qua. Theo đó, trong năm 2017, Công ty Kim Sen hoạt động trong lĩnh vực sản xuất gỗ ván ép, công suất 35m3/ngày, 1.000m3/tháng. Doanh thu năm 2017 đạt trên 30 tỷ đồng đạt mức tăng trưởng trên 10%. Với 150 cán bộ, người lao động tại các địa phương như: Hưng Hóa, Dậu Dương, Thượng Nông và Hồng Đà, Công đoàn Công ty đã rất qua tâm đến quyền và lợi ích chính đáng và hợp pháp của người lao động. Bình quân thu nhập khoảng từ 3,2 đến 5,2 triệu đồng/người/tháng. Các chế độ về đóng BHXH, BHYT cho người lao động được thực hiện nghiêm túc, công ty đã tài trợ cho mỗi công nhân, người lao động số tiền ăn ca là 15.000đồng/người. Thường xuyên vận động 100% anh em công nhân trong xưởng thực hiện tốt các công tác về: An toàn - vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, xây dựng gia đình văn hóa. Ngoài ra, công ty cũng đã quan tâm đến đời sống tinh thần của người lao động như thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao giúp cho người lao động vui khỏe yên tâm công tác, đóng góp cho sự phát triển của công ty. BCH Công đoàn đã tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nội quy, quy chế của công ty. Vận động đoàn viên tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện... Công đoàn thường xuyên quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, công nhân lao động, để phối hợp với Lãnh đạo công ty giải quyết kịp thời. Xây dựng, thương lượng và ký kết thoả ước lao động tập thể giữa BCH Công đoàn với Giám đốc công ty. Hàng năm, Công đoàn Công ty đều phát động các phong trào thi đua yêu nước trong CNLĐ, trọng tâm là phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật; thi đua học tập nâng cao trình độ mọi mặt đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH đất nước; phong trào Xanh-sạch-đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, từ đó đã tạo nên không khí hăng say lao động trong đoàn viên, CNLĐ tạo động lực thi đua giữa công nhân lao động từ đó nâng cao hiệu suất lao động, chất lượng sản phẩm. Tích cực trong giám sát thực hiện những vấn đề có liên quan đến chế độ, chính sách, quyền và lợi ích của người lao động. Thực hiện tốt công tác thu, chi tài chính công đoàn theo quy định của Luật công đoàn và hướng dẫn của công đoàn cấp trên.

Tại đại hội, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến xây dựng nhằm phát triển sâu rộng phòng trào công đoàn, gắn công đoàn với người lao động, tăng năng xuất làm việc, nâng cao đời sống cán bộ CNV, NLĐ. Đại hội đã nghe tổng hợp ý kiến bổ sung, sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam, thông qua Đề án nhân sự trình Đại hội bầu BCH Khóa 1. Đại hội đã tập trung, dân chủ, tuy duy, sáng suốt bầu BCH khóa mới gồm 7 đồng chí đủ đức, đủ tài, có trình độ chuyên môn tay nghề cao, nhiệt huyết với công tác công đoàn.

Thay mặt Công đoàn cấp trên, HĐQT, Ông Nguyễn Văn Hồng - Giám đốc công ty Kim Sen đã phát biểu, tặng hoa chúc mừng và chỉ đạo công tác công đoàn khóa mới, gắn trách nhiệm của BCH với sản xuất và nâng cao đời sống  cán bộ CNV, NLĐ. Đồng chí Vũ Khắc Tâm được tín nhiệm, tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Kim Sen đã thay mặt BCH khóa mới cảm ơn ban lãnh đạo HĐQT và Công ty và hứa trước Đại hội công đoàn công ty sẽ tập trung hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đảm bảo năng suất chất lượng sản phẩm, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và đời sống tinh thần của cán bộ CNV, NLĐ trong những năm tiếp theo để đưa Công ty CP Sản xuất và Thương mại Kim Sen ngày một phát triển. Năm 2018, dự kiến công ty sẽ nâng công suất và tăng thêm 20% người lao động. Với mục tiêu chung đó là:“Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn công ty, lấy đoàn viên, công nhân lao động làm đối tượng vận động. Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân lao động; xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục; phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn công ty vững mạnh. Tổ chức sâu rộng phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững vì việc làm, đời sống CNLĐ”. Với phương châm: “Vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNLĐ; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn công ty, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững”.

Lưu Tuấn – Cty Kim Sen