Tam Nông tiếp nhận tài trợ 4 tỷ đồng từ Agribank Việt Nam để tu bổ, tôn tạo Đền Mẫu (Đền Nhà Bà) của thị trấn Hưng Hóa.

Ngày 27/6/2017, huyện Tam Nông đã tổ chức tiếp nhận sự tài trợ 4 tỷ đồng từ Ngân hàng Agribank Việt Nam để tu bổ, tôn tạo Đền Mẫu (Đền Nhà Bà) của thị trấn Hưng Hóa.

Tam Nông tiếp nhận tài trợ 4 tỷ đồng từ Agribank Việt Nam để tu bổ, tôn tạo Đền Mẫu (Đền Nhà Bà) của thị trấn Hưng Hóa.

Tham dự buổi tài trợ, về phía Ngân hàng Agribank Việt Nam có đồng chí Đặng Văn Quang - Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Agribank Việt Nam, đồng chí Nguyễn Ngọc - Thành viên Hội đồng thành viên Ngân hàng  Agribank Việt Nam, đồng chí Phạm Hồ Bắc - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Agribank Việt Nam, đồng chí Trần Văn Loan - Trưởng ban CSXH Công đoàn Ngân hàng Agribank Việt Nam, đồng chí Trịnh Văn Sơn - Giám đốc Ngân hàng  Agribank Việt Nam tỉnh Phú Thọ. Về phía huyện Tam Nông có đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Khanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND-UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ thị trấn Hưng Hóa.

Trong không khí thắm tình đoàn kết, lãnh đạo Ngân hàng Agribank Việt Nam với lãnh đạo huyện Tam Nông đã cùng trao đổi về việc tu bổ, tôn tạo Đền Mẫu (Đền Nhà Bà) của thị trấn Hưng Hóa. Chỉ tính riêng trong 2 năm 2016, 2017, với tấm lòng của Hội đồng thành viên Ngân hàng Agribank Việt Nam, Ban Giám đốc và Công đoàn Ngân hàng Agribank Việt Nam đã tài trợ cho huyện Tam Nông tổng trị giá trên 11 tỷ đồng. trong đó: xây dựng mới Nhà điều hành Trường THCS Hưng Hóa, Trạm y tế thị trấn với số tiền 7 tỷ đồng, tu bổ tôn tạo công trình Đền Mẫu (Đền Nhà Bà) - một di tích cấp Quốc gia của thị trấn Hưng Hóa với số tiền 4 tỷ đồng, những người con của quê hương đang công tác trong ngành ủng hộ 650 triệu đồng.

Đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu cảm ơn Agribank Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện thay mặt cán bộ, nhân dân huyện Tam Nông nói chung, cán bộ và nhân dân thị trấn Hưng Hóa nói riêng chân thành cảm ơn tình cảm của cán bộ, lãnh đạo Ngân hàng Agribank Việt Nam đã tạo điều kiện ủng hộ, quyên góp giúp đỡ huyện Tam Nông và thị trấn Hưng Hóa trong việc cải tạo, phục dựng công trình Đền Mẫu (Đền Nhà Bà) - một di tích cấp Quốc gia của huyện Tam Nông trị giá 4 tỷ 650 triệu đồng, 2 công trình Nhà điều hành của Trường THCS thị trấn Hưng Hóa và Trạm Y tế thị trấn tổng trị giá là 7 tỷ đồng. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Tam Nông đã thay mặt Huyện ủy, HHĐND, UBND huyện Tam Nông, thị trấn Hưng Hóa gửi lời cảm ơn sâu sắc, kính chúc sức khỏe tới toàn thể cán bộ, nhân viên Ngân hàng Agribank Việt Nam, chúc đơn vị ngày một phát triển. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn, trong thời gian tới, lãnh đạo huyện Tam Nông sẽ tranh thủ và tăng cường các mối quan hệ với lãnh đạo Ngân hàng Agribank Việt Nam để  tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư các công trình trên địa bàn huyện Tam Nông nói chung.

Lãnh đạo huyện Tam Nông cũng lãnh đạo Ngân hàng Agribank Việt Nam dâng hương tại đền Mẫu

Các đại biểu tham quan khu di tích Đền Mẫu - thị trấn Hưng Hóa trước khi phục dựng

Đoàn công tác của Ngân hàng Agribank Việt Nam và huyện tam Nông đã đến thăm, dâng hương Mẫu tại Đền Mẫu (Đền Nhà Bà) của thị trấn Hưng Hóa và cùng thống nhất một số nội dung liên quan.

Tổng đầu tư các hạng mục của công trình Đền Mẫu (Đền Nhà Bà) trên 12 tỷ đồng, trong khi đó nguồn Ngân sách của huyện và địa phương còn gặp rất nhiều khó khăn. Với sự ủng hộ, gia tâm của Ngân hàng Agribank Việt Nam mới chỉ đáp ứng được gần 1/3 tổng thể công trình. Chính vì vậy, huyện Tam Nông, thị trấn Hưng Hóa phát tâm kêu gọi tấm lòng của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp cùng con em nhân dân thị trấn đang công tác, học tập và lao động trong và ngoài nước gia tâm phát nguyện, quyên góp ủng hộ việc trùng tu, tôn tạo công trình, để công trình xứng tầm di tích văn hóa cấp Quốc gia, xứng tầm với lịch sử văn hiến của vùng đất cổ Hưng Hóa - thủ phủ của tỉnh Hưng xưa, đáp ứng với tâm nguyện nhiều đời nay của nhân dân địa phương.

Hải Đăng - Tuấn Dũng