Tam Nông long trọng tổ chức dâng hương, báo công với Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (01/5/1947-01/5/2017), 70 năm ngày Bác Hồ về ở và làm việc tại xã Cổ Tiết (04/3/1947-04/3/2017).

Ngày 16/3/2017, được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ, huyện Tam Nông đã long trọng tổ chức Lễ báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Lịch sử cấp Quốc gia thuộc khu 2 xã Cổ Tiết nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (01/5/1947-01/5/2017), 70 năm ngày Bác Hồ về ở và làm việc tại xã Cổ Tiết (04/3/1947-04/3/2017).

Dự Lễ báo công có đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Trần Phù Tiêu - UVBTV Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ. Đồng chí Nguyễn Trung Kiên - TUV - CVP tỉnh ủy, đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Đắc Thủy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa -TT&DL, đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Khanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể trong huyện, 80 cháu thiếu niên nhi đồng, các thầy cô giáo 3 nhà trường và nhân dân xã Cổ Tiết đã tham gia buổi Lễ.

Đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Trần Phù Tiêu - UVBTV Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ cùng các vị đại biểu khách quý, lãnh đạo Đảng bộ, Chính quyền huyện Tam Nông, xã Cổ Tiết, các thầy cô giáo, các cháu thiếu niên nhi đồng tham gia Lễ báo công với Bác kính yêu.

Tại buổi Lễ, đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã thay mặt lạnh đạo Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Tam Nông kính cáo trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Vinh dự và tự hào là địa phương được Bác về ở và làm việc trong 15 ngày từ (04/3/1947 đến 18/3/1947) khi Người trên đường lên Chiến khu chỉ đạo kháng chiến. Trong suốt chặng đường 70 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân huyện Tam Nông đã phát huy truyền thống của quê hương Cách mạng, đoàn kết một lòng để đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực phát triển Kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH. Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng từng bước được nâng lên, từ lúc chỉ có 3 đảng viên khi mới thành lập chi bộ đầu tiên ()01/5/1947) đến nay, Đảng bộ huyện Tam Nông có trên 6.200 đảng viên với 41 chi, đảng bộ cơ sở. Đảng bộ huyện Tam Nông đã trải qua 29 kỳ Đại hội, mỗi kỳ đại hội là mỗi bước hoàn thiện, phát triển toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng... Nhiều năm liền Đảng bộ - Chính quyền huyện Tam Nông được Tỉnh Phú Thọ đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã thay mặt lạnh đạo Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Tam Nông hứa với Bác kính yêu: Đảng bộ và Nhân dân huyện Tam Nông nguyện tiếp bước truyền thống Cách mạng, tấm lòng yêu nước, thương dân, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân của Bác; phát huy niềm tự hào là mảnh đất được lưu giữ dấu tích của Người, Đảng bộ và Nhân dân trong huyện sẽ tiên phong trong việc tổ chức thực hiện việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", làm cho cuộc vận động thấm sâu, lan tỏa, tạo tiền đề để thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng lãng phí, thực sự trở thành động lực để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống Chính trị mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tam Nông lần thứ XXIX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII đã đề ra.Thực hiện tốt hơn nữa việc tuyên truyền, huy động, kêu gọi sự đóng góp của các tập thể, cá nhân, của du khách thập phương theo hướng xã hội hóa để tu bổ, tôn tạo khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Cổ Tiết ngà càng đàng hoàng hơn, xứng đáng là di sản di tích Lịch sử Cách mạng quan trọng, là điểm đến của đông đảo đồng chí, đồng bào cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài để tưởng nhớ công lao trời biến của Bác đối với dân với nước, nhằm hình thành hệ thống di tích, tưởng niệm các bậc tiền nhân của hai thời đại tiêu biểu nhất của Lịch sử dân tộc, đó là: "Thời đại Hùng Vương dựng nước - Thời đại Hồ Chí Minh giữ nước".

Đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Trần Phù Tiêu - UVBTV Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ dâng nén tâm hương thành kính trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng các đại biểu khách quý, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các cháu thiếu niên nhi đồng, các thầy cô giáo và nhân dân xã Cổ Tiết đã dâng nén tâm nhang thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại tại Đền thờ của Người.

Lãnh đạo Đảng bộ, Chính quyền huyện Tam Nông dâng nén tâm hương thành kính trước anh linh của Người

Đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo huyện Tam Nông thăm quan khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo Đảng bộ, Chính quyền huyện Tam Nông trồng cây Chay trong khuôn viên khu di tích

Đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Trần Phù Tiêu - UVBTV Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ. Đồng chí Nguyễn Trung Kiên - TUV - CVP tỉnh ủy, đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Đắc Thủy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa -TT&DL, đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Khanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tham gia trồng cây Chay tại khuôn viên Đền thờ Bác Hồ.

Hải Đăng