Tam Nông gặp mặt doanh nghiệp nhân dịp đầu Xuân Đinh Dậu 2017

Ngày 20/2/2017, huyện Tam Nông tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp đóng trên địa bàn nhân dịp đầu Xuân Đinh Dậu 2017. Buổi gặp mặt là dịp để huyện Tam Nông tiếp tục xây dựng hành lang pháp lý thông thoáng, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Bùi Đình Thi – TUV – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo các phòng, cơ quan đơn vị thuộc UBND huyện. Về phía doanh nghiệp có ông Nguyễn Mạnh Thản - Ủy viên BCH Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ & vừa Việt Nam – Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ & vừa tỉnh Phú Thọ, ông Lễ Hữu Lợi – Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ & vừa huyện Tam Nông, lãnh đạo các doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện.

Tam Nông gặp mặt doanh nghiệp nhân dịp đầu Xuân Đinh Dậu 2017

Năm 2016, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện đạt 12,1%, là huyện có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong toàn tỉnh; thu hút vốn đầu tư trên địa bàn 2.047.7 tỷ, đồng tăng 360% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách Nhà nước đạt trên 78 tỷ đồng, tăng 69% so với cùng kỳ; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, Nông lâm nghiệp 35,4%, công nghiệp – xây dựng 31,5%, dịch vụ 32,6. Hiện nay toàn huyện có gần 200 doanh nghiệp nhỏ và vừa đang hoạt động trên các lĩnh vực như: Chăn nuôi, khoáng sản, xây dựng, chế biến thực phẩm, may mặc, điện tử, kim loại...Thời gian qua, cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn đã có những đóng góp quan trọng trong việc duy trì tốc độ tăng trưởng, ổn định kinh tế của huyện, góp phần tạo việc làm cho hàng ngàn lao động ở địa phương. Bên cạnh đó, cộng đồng Doanh nghiệp huyện Tam Nông  tích cực tham gia thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, nhân đạo, từ thiện, hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo, tham gia ủng hộ các quỹ đền ơn đáp nghĩa…với số tiền gần 13 tỷ đồng.

Ông Lễ Hữu Lợi – Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ & vừa huyện Tam Nông tặng hoa chúc mừng lãnh đạo HU, HĐND, UBND huyện nhân dịp đầu Xuân Đinh Dậu 2017

Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu cũng đã bày tỏ mong muốn được tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực để doanh nghiệp yên tâm đầu tư, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp ý kiến xây dựng và hoạch định chính sách để tạo nên sự đồng thuận trên con đường phát triển.

Đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn Tam Nông luôn coi thành công của doanh nghiệp là thành công của huyện, đồng chí bày tỏ mong muốn mối quan hệ giữa doanh nghiệp và chính quyền sẽ càng bền chặt; đồng thời khẳng định với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện thông điệp "Chính quyền Tam Nông luôn lắng nghe, chia sẻ và đồng hành với doanh nghiệp"; từ đó "tạo sự thống nhất về tầm nhìn, đồng thuận trong hành động, nỗ lực để thành công". Trong năm 2017 và những năm tiếp theo huyện Tam Nông quyết tâm đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung quyết liệt vào công tác cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, hiện đại, rút ngắn thời gian, công khai, minh bạch, kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn, giúp doanh nghiệp duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư vào Tam Nông.

Ông Nguyễn Mạnh Thản - Ủy viên BCH Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ & vừa Việt Nam – Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ & vừa tỉnh Phú Thọ tặng hoa chúc mừng Hội doanh nghiệp nhỏ & vừa huyện Tam Nông

T/h: Tuấn Dũng(Đài TT Tam Nông)