Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức dâng hương và ra quân triển khai Đề án Cổng thông tin điện tử liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ.

Sáng ngày 6/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tam Nông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức lễ dâng hương và ra quân triển khai Đề án Cổng thông tin điện tử liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ. Tham dự có đồng chí Phạm Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV cùng đông đảo nhân viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam. Đồng chí Bùi Đức Nhẫn - TUV - Giám đốc Sở Lao động TB&XH tỉnh Phú Thọ, đồng chí Lê Kim Quyền - Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông. Đồng chí Lê Việt Anh - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bưu điện tỉnh Phú Thọ. Huyện Tam Nông có đồng chí Phan Văn Ngọc - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng Lao động TB&XH, lãnh đạo xã Hương Nộn đã cùng tham dự.

Các đại biểu dâng hương tại địa điểm lưu niệm Hồ Chí Minh, xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông

Cổng Thông tin điện tử liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ là chủ trương của Chính phủ nhằm cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ trên cơ sở dữ liệu đã được tích hợp; tiếp nhận và xử lý các yêu cầu lấy thông tin liệt sĩ của thân nhân liệt sĩ, trao đổi thông tin liệt sĩ… Đồng thời người dân có thể vào cổng thông tin điện tử để cung cấp thông tin về liệt sĩ cho cơ quan chức năng; thân nhân liệt sĩ có thể gửi yêu cầu lấy thông tin về liệt sĩ. Cổng Thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ dự kiến ra mắt vào dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/2018).

Chụp ảnh, thu thập thông tin liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tam Nông

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Tam Nông

Thực hiện Đề án Cổng Thông tin điện tử liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ, Bưu điện tỉnh đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện khảo sát toàn bộ nghĩa trang trên địa bàn tỉnh; thu thập thông tin, chụp ảnh tại các nghĩa trang. Đến nay đã hoàn thành thu thập dữ liệu gần 6.400 mộ liệt sĩ, đạt 58%, dự kiến trong tháng 5/2018 sẽ hoàn thành chụp ảnh, thu thập thông tin của trên 11.000 mộ liệt sĩ tại 118 nghĩa trang trên địa bàn tỉnh.

Hải Đăng