Tam Nông: 40 tình nguyện viên tham gia Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Tổ”

Sáng ngày 9/7/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, chương trình Hành trình Đỏ - Giọt hồng Đất Tổ lần thứ 3 chính thức khai mạc với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”. Tham gia ngày hội hiến máu về phía huyện Tam Nông có Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, Phòng GD&ĐT huyện cùng 45 tình nguyện viên là: Giáo viên các trường MN, TH, THCS và các đoàn viên thanh niên khối UBND huyện.

TNV huyện Tam Nông tham gia tham gia Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Tổ”

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Hành trình đỏ năm 2018, chương trình Giọt hồng đất Tổ đã thu hút hơn 1.200 tình nguyện viên đến từ 13 huyện, thành, thị trong tỉnh. Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Tam Nông nhiều năm trở lại đây đã có bước phát triển  mạnh mẽ, thu hút được hàng nghìn  lượt cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tham gia, kết quả từ năm 2012 đến năm 2018 đã thu được trên 3.000 đơn vị máu sạch cung cấp cho người bệnh. Đặc biệt trong những đợt hiến máu có hàng chục cá nhân đã có từ 6-10 lần liên tục tham gia hiến máu, các cán bộ lãnh đạo tại các cơ quan, đơn vị luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Tổ” nằm trong chiến dịch “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ VI - năm 2018 tiếp nhận 710 đơn vị máu trong ngày khai mạc, trong đó huyện Tam Nông cung cấp 40 ĐVM.

Các TNV huyện Tam Nông chụp ảnh lưu niệm

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về HMTN, góp phần chung tay mang những giọt máu nghĩa tình cho người bệnh, phục vụ nhu cầu cấp cứu, điều trị, khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè.

Tuấn Dũng