Tam Nông bàn giao công trình “ Điểm vui chơi cho thiếu nhi ”

Chiều ngày 15/5/2018, Tỉnh Đoàn Phú Thọ phối hợp với Huyện đoàn Tam Nông và Đoàn xã Hương Nộn đã tiến hành bàn giao công trình “ Điểm vui chơi cho thiếu nhi ” tại Nhà văn hóa khu 3 xã Hương Nộn. Dự buổi bàn giao có đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh; Huyện đoàn Tam Nông; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Đoàn thanh niên xã Hương Nộn, các đoàn thể khu dân cư số 3 và đông đảo các em thiếu nhi trong khu đã cùng dự.

Bàn giao công trình “ Điểm vui chơi cho thiếu nhi ” tại khu 3 xã Hương Nộn

Công trình được xây dựng và đặt tại khuôn viên của Nhà Văn hóa khu 3 xã Hương Nộn với các dụng cụ thể dục thể thao và vui chơi, bao gồm 18 hạng mục: xà đơn, xà kép, xích đu, đĩa xoay, đi bộ tại chỗ, đu quay, cầu trượt, thang leo, đu treo, cầu bập bênh, ghế ngồi, cột bóng rổ, gôn bóng đá mi ni. Tổng kinh phí gần 40 triệu đồng, thực hiện dưới hình thức Nhà nước và Nhân dân cùng làm; trong đó Hội đồng đội tỉnh Phú Thọ hỗ trợ 15 triệu đồng, Hội đồng đội huyện hỗ trợ 8 triệu đồng, còn lại là kinh phí do đoàn xã Hương Nộn, khu dân cư đối ứng; đoàn viên thanh niên của xã đóng góp ngày công lắp đặt.

Niềm vui của các em thiếu nhi khi có sân chơi mới

Đây là một hoạt động, công trình ý nghĩa đối với thanh thiếu niên huyện Tam Nông nói chung và xã Hương Nộn nói riêng. Công trình hoàn thành đã tạo không gian, sân chơi lành mạnh, hiệu quả, an toàn cho thiếu nhi tại địa bàn. Đồng thời động viên, khích lệ tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên phát huy tính sáng tạo, đoàn kết, chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau; làm đẹp và phong phú thêm các hình thức vui chơi cho thanh thiếu nhi tại các khu dân cư góp phần xây dựng Nông thôn mới; cũng như thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội tới công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đặc biệt trong dịp hè.

Hồng Tám - Tuấn Dũng