Tam Nông dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chi Minh

Sáng ngày 11/9/2017(tức ngày 21/7/năm Đinh Dậu), tại địa điểm lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh – xã Cổ Tiết, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dự buổi lễ dâng hương có đồng chí Trần Phù Tiêu – UVBTV Tỉnh ủy – Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Phú Thọ; đồng chí Bùi Đinh Thi – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện cùng chính quyền địa phương xã Cổ Tiết.

Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tam Nông dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chi Minh

Cách đây 70 năm, mùa xuân năm 1947, sau khi rời thủ đô Hà Nội, trên đường lên chiến khu Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Bộ tham mưu của Người đã ở và làm việc 15 ngày tại xóm Đồi, xã Cổ Tiết. Khi Người đã đi xa, trong nhiều năm gần đây huyện Tam Nông đã tiến hành sưu tầm những tài liệu hình ảnh hiện vật Hồ Chủ Tịch với nhân dân huyện Tam Nông. Việc giữ gìn, tôn tạo, tu bổ địa điểm lưu niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh góp phần đền đáp xứng đáng với tình cảm cao quý sâu nặng mà Bác đã dành cho huyện Tam Nông. Bao năm đã trôi qua, sự tồn tại của địa điểm lưu niệm Hồ Chủ Tịch là một sự khẳng định niềm tin và tình yêu tôn kính của Đảng bộ và nhân huyện Tam Nông với Bác.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã dâng hương, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người sáng lập và rèn luyện Ðảng ta, công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc. Đồng thời báo cáo với Bác về những thành tựu về phát triển kinh tế - văn hóa xã hội trong năm 2017. Trước Anh linh của Người, Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân Tỉnh Phú Thọ, huyện Tam Nông nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm đi theo con đường Ðảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn, tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ; giữ vững và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo vận dụng đúng đắn đường lối, chủ trương của Đảng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng huyện Tam Nông trở thành huyện gương mẫu về mọi mặt như Bác hằng mong

Tuấn Dũng – Lưỡng Anh