Tam Nông tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018

Hưởng ứng tháng nhân đạo, ngày 11/5/2018, tại Trung tâm hội nghị, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Tam Nông phối hợp với Khoa Huyết học – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018. Dự ngày hội có đồng chí Bùi Đình Thi – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Ngọc – UVBTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội chữ Thập đỏ huyện cùng đông đạo các tình nguyện viên trên địa bàn huyện.

Tam Nông tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018

Với thông điệp "Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018 của huyện Tam Nông có sự tham gia  của hơn 600 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong toàn huyện. Với tinh thần tự nguyện, vô tư hiến tặng những giọt máu hồng quý giá của mình, ngày hội HMTN năm 2018 huyện Tam Nông đã thu được trên 443 đơn vị máu đạt 103%. Đặc biệt trong đợt hiến máu tình nguyện này có hàng chục cá nhân đã có từ 6-10 lần liên tục tham gia hiến máu tình nguyện, các cán bộ lãnh đạo tại các cơ quan, đơn vị luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Tam Nông nhiều năm trở lại đây đã có bước phát triển  mạnh mẽ, thu hút được hàng nghìn  lượt cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tham gia, kết quả từ năm 2012 đến năm 2018 đã thu được trên 3.000 đơn vị máu sạch cung cấp cho người bệnh.

Đồng chí Bùi Đình Thi – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tham gia hiến máu tình nguyện

Đây là món quà có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với nhiều người bệnh đang hàng ngày, hàng giờ cần được truyền máu. Giọt máu hồng của những tình nguyện viên sẽ làm ấm lòng người bệnh trong nguy kịch và phong trào HMTN sẽ được huyện Tam Nông tiếp tục phát huy trong những năm tới./.

Tuấn Dũng -  Thanh Hương