Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 tại xã Thanh Uyên

Ngày 6/7/2018, tại UBND xã Thanh Uyên, Tổ đại biểu HĐND huyện gồm: Ông Phạm Hồng Luân - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Ông Nguyễn Đức Thắng – UVBTV HU,Trưởng Công an huyện Tam Nông; Ông Phạm Xuân Hiệp - Trưởng phòng TCKH huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã: Thanh Uyên và Văn Lương trước kỳ họp thứ bảy HĐND huyện Tam Nông khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tiếp xúc cư tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 tại xã Thanh Uyên

Tại  buổi tiếp xúc, gần 100 cử tri 2 xã Thanh Uyên và Văn Lương đã được nghe Đại biểu báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo tình hình thực hiện dự toán ngân sách huyện 6 tháng đầu năm 2018, báo cáo quyết toán ngân sách năm 2017, báo cáo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, báo cáo về kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm 2018, báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện lời hứa của thủ trưởng các cơ quan trong phiên trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ năm. Dự kiến kỳ họp lần thứ bảy HĐND huyện Tam Nông khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ được tổ chức vào ngày 24/7/2018 và sẽ xem xét thông qua các Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về thông qua quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018; Nghị  quyết về chương trình giám sát năm 2019 của HĐND huyện, bổ sung Nghị quyết điều chỉnh sử dụng đất giai đoạn đến năm 2020.

Cử tri xã Văn Lương phát biểu kiến nghị

Cử tri của 2 xã đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế xã hội của huyện Tam Nông. Đồng thời cử tri 2 xã cũng đã có 5 lượt ý kiến hỏi và kiến nghị một số vấn đề về điện, ô nhiễm môi trường, BHXH. Cử tri khu 7 xã Văn Lương kiến nghị điện lực Tam Nông khi thay đồng hồ điện phải thông báo với người dân để chốt chỉ số công tơ. Cử tri khu 1 Văn Lương xây dựng lại đường xử lý nước thải tại khu tái định cư. Cử tri khu 3, Thanh Uyên kiến nghị bó gọn dây điện tránh gây mất an toàn cho người dân, xin hỗ trợ thêm 6 cột điện. Cử tri khu 1, xã Thanh Uyên kiến nghị BHXH huyện Tam Nông khi cấp thẻ BHYT cho người dân cần kiểm tra đối chiếu thông tin cho đúng với CMND.

Ông Phạm Hồng Luân - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện giải trình kiến nghị của cử tri

Ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các đại biểu HĐND huyện  tiếp thu, giải trình. Một số ý kiến, kiến nghị khác của cử tri sẽ được tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời tại kỳ họp thứ bảy HĐND huyện Tam Nông khóa XIX.

Thu Hương - Tuấn Dũng