Trao 120 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 4 nhà "Đại đoàn kết"

Sáng ngày 16/4/2018, Ban Vận động "Quỹ vì người nghèo" huyện Tam Nông do đồng chí Bùi Đình Thi – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Nông làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao 120 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 4 căn nhà "Đại đoàn kết" cho 4 gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Thọ Văn. Cùng đi có đồng chí Phùng Duy Dục – UV BTV HU – Chủ tịch UB MTTQ huyện - Ủy viên Thường trực Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo” huyện cùng lãnh đạo chính quyền địa phương của xã Thọ văn.

Đồng chí Bùi Đình Thi – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Nông trao 30 triệu đồng cho gia đình ông Khổng Văn Tấn(Khu 9, xã Thọ Văn)

04 gia đình được hỗ trợ xây nhà "Đại đoàn kết" gồm: Gia đình ông Phạm Đình Sinh và gia đình ông Khổng Văn Tấn (khu 9, xã Thọ Văn); gia đình ông Đinh Ngọc Tưởng và gia đình ông Hoàng Văn Đạt (Khu 4, xã Thọ Văn). Đây là các gia đình thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, hiện đang sống trong căn nhà dột nát, không đảm bảo an toàn cho cuộc sống. Trước hoàn cảnh  khó khăn về nhà ở của các gia đình, Ban Vận động "Quỹ vì người nghèo" huyện Tam Nông quyết định hỗ trợ mỗi gia đình 30 triệu đồng để các hộ có thêm nguồn lực xây nhà mới, tổng số tiền hỗ trợ là 120 triệu đồng, số tiền được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện. 04 căn nhà “Đại đoàn kết” được khởi công vào đầu tháng 8/2017, mỗi căn nhà có tổng diện tích từ 100 – 150m vuông, đến nay đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đồng chí Bùi Đình Thi – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Nông trao 30 triệu đồng cho gia đình ông Hoàng Văn Đạt (Khu 4, xã Thọ Văn)

Tại mỗi gia đình, đồng chí Bùi Đình Thi – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Nông  nhấn mạnh. Hỗ trợ xây nhà “Đại đoàn kết” là hoạt động  mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy, chính quyền, Uỷ ban MTTQ các cấp tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở  trong xã hội. Trong giai đoạn 2016- 2020, huyện Tam Nông có 112 hộ cần hỗ trợ  xóa nhà tạm, đến nay đã hỗ trợ xây dựng được 43/112 nhà “Đại đoàn kết”. Hết năm 2018, huyện Tam Nông phấn đấu hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm  trong giai đoạn 2016 – 2020. Đồng thời  đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền địa phương xã Thọ Văn tiếp tục quan tâm chăm lo cho các gia đình đối tượng chính sách, hộ nghèo để mỗi hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế và vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện Tam Nông

Tuấn Dũng