Trao 300 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 6 căn nhà "Đại đoàn kết"

Ngày 13/9/2017, Ban Vận động "Quỹ vì người nghèo" huyện Tam Nông phối hợp với Công ty CP Đầu tư Thiên Triều và Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ trao 300 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 6 căn nhà "Đại đoàn kết" cho 6 gia đình hộ nghèo tại 5 xã: Tam Cường, Văn Lương, Cổ Tiết, Thọ Văn, Dị Nậu. Tham dự buổi trao tiền hỗ trợ có đồng chí Phùng Duy Dục - Ủy viên BTV Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, LĐLĐ huyện; lãnh đạo Công ty CP Đầu tư Thiên Triều cùng lãnh đạo chính quyền địa phương của 5 xã. 

Lãnh đạo Công ty CP Đầu tư Thiên Triều trao tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình bà Bùi Thị Đãi - khu 10 - xã Cổ Tiết

(Lãnh đạo Công ty CP Đầu tư Thiên Triều trao tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình bà Bùi Thị Đãi - khu 10 - xã Cổ Tiết)

Các gia đình được hỗ trợ xây nhà "Đại đoàn kết" đợt này gồm: bà Đặng Thị Chung - khu 4 xã Tam Cường, ông Cù Văn Thái - khu 6 xã Văn Lương, bà Bùi Thị Đãi - khu 10 xã Cổ Tiết, bà Phạm Thị Cảnh - khu 7 và bà Phạm Thị Liên - khu 2 xã Thọ Văn, bà Nguyễn Thị Thi - khu 4 xã Dị Nậu. Đây là các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, sức khỏe yếu, đơn thân không còn sức lao động hoặc bị tâm thần hiện đang sống trong căn nhà dột nát, không đảm bảo an toàn cho cuộc sống. Trước khó khăn của các gia đình, LĐLĐ tỉnh Phú Thọ và Ban Vận động "Quỹ vì người nghèo"  huyện Tam Nông vận động  Công ty CP Đầu tư Thiên Triều hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng để các hộ có thêm nguồn lực xây nhà mới. Đến nay, sau 2 đợt đã có 10/20 ngôi nhà được hỗ trợ tiền xây dựng nhà “Đại đoàn kết” trong giai đoạn I của Công ty CP đầu tư Thiên Triều đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tam Nông.

 

Đồng chí Phùng Duy Dục - Ủy viên BTV Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trao quà của ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện cho bà Phạm Thị Cảnh - khu 7 - xã Thọ Văn 

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh và Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Tam Nông cũng đã tặng các gia đình những xuất quà bằng hiện vật nhằm động viên các gia đình cố gắng vươn lên ổn định cuộc sống./.

Hồng Tám