Trao 90 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 3 nhà "Đại đoàn kết"

Chiều ngày 16/4/2018, Ban Vận động "Quỹ vì người nghèo" huyện Tam Nông do đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao 90 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 03 căn nhà "Đại đoàn kết" cho 03 gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại 02 xã: Hồng Đà, Văn Lương. Cùng đi có đồng chí Phùng Duy Dục – UV BTV HU – Chủ tịch UB MTTQ huyện - Ủy viên Thường trực Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” huyện cùng lãnh đạo chính quyền địa phương của 02 xã.

Đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao 30 triệu đồng cho gia đình bà Cù Thị Nông (Khu 3, xã Văn Lương)

03 gia đình được hỗ trợ xây nhà "Đại đoàn kết" gồm: Gia đình ông Phan Văn Tuyết (khu 3, xã Hồng Đà); gia đình bà Cù Thị Nông (Khu 3, xã Văn Lương); gia đình ông Bùi Văn Hạnh (Khu 7, xã Văn Lương). Đây là các gia đình thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, hiện đang sống trong căn nhà dột nát, không đảm bảo an toàn cho cuộc sống. Trước hoàn cảnh  khó khăn về nhà ở của các gia đình, Ban Vận động "Quỹ vì người nghèo" huyện Tam Nông quyết định hỗ trợ mỗi gia đình 30 triệu đồng để các hộ có thêm nguồn lực xây nhà mới, tổng số tiền hỗ trợ là 90 triệu đồng, số tiền được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện. 03 căn nhà “Đại đoàn kết” được khởi công vào đầu tháng 8/2017, mỗi căn nhà có tổng diện tích từ 100 – 150m vuông, Sau một thời gian thi công, với sự hỗ trợ từ "Quỹ vì người nghèo" của huyện, sự trợ giúp tích cực của cộng đồng, cùng nội lực của mỗi gia đình, đến nay 03 ngôi nhà “Đại đoàn kết” đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao 30 triệu đồng cho gia đình ông Bùi Văn Hạnh (Khu 7, xã Văn Lương)

Tại mỗi gia đình, đồng chí Nguyễn Hồng Khanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Hỗ trợ xây nhà “Đại đoàn kết” là hoạt động  mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy, chính quyền, Uỷ ban MTTQ các cấp tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trong xã hội. Đồng thời  đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng các hộ gia đình có được ngôi nhà mới và động viên các gia đình cần tăng gia sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng chí đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền địa phương các xã cần tiếp tục quan tâm chăm lo cho các gia đình đối tượng chính sách, hộ nghèo để mỗi hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế và vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện Tam Nông.  

Tuấn Dũng