Trường THCS Tam Cường: Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện Đội viên

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2018). Ngày 14 tháng 5 năm 2018, Huyện Đoàn Tam Nông phối hợp với Trường THCS Tam Cường tổ chức ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên 2018. Đây là đơn vị được Huyện đoàn chọn làm điểm để triển khai nhân rộng.

Trường THCS Tam Cường: Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện Đội viên

Ngay từ đầu năm học 2017 - 2018, Huyện đoàn Tam Nông đã tổ chức cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng nhiều hoạt động sôi nổi tạo môi trường rộng khắp như: phong trào “Nghìn việc tốt”, Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, cuộc thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”, các cuộc vận động “Thiếu nhi Tam Nông thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”…,  để các em phấn đấu, rèn luyện trở thành đội viên, đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chuyên hiệu “Khéo tay hay làm”  phần (vẽ tranh, cắm hoa)

Ngày hội “Công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên” được diễn ra bao gồm hai phần: Phần lễ: giúp các em thiếu nhi được ôn lại truyền thống chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; Phần hội: Ban Tổ chức đã kiểm tra, đánh giá việc rèn luyện các nội dung theo từng chuyên hiệu: “Nghi thức Đội”, “An toàn giao thông”, Khéo tay hay làm như: vẽ tranh, cắm hoa.., và chuyên hiệu “ Chăm học”. Tại ngày hội, dựa trên kết quả các em đạt được, Ban Tổ chức đã cấp giấy chứng nhận cho 154 em hoàn thành chương trình rèn luyện và trao phần thưởng cho các em có thành tích xuất sắc trong hoạt động đội.

Huyện đoàn Tam Nông trao giấy chứng nhận công nhận chuyên hiệu rèn luyện Đội viên cho các em Trường THCS Tam Cường

Ban tổ chức trao thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong hoạt động đội.

Ngày hội “Công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên” nhằm nâng cao chất lượng chuẩn hóa quy trình triển khai để chương trình “Rèn luyện đội viên”  thực sự trở thành sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em đội viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi; đồng thời là dịp để công nhận, biểu dương, động viên các em đội viên, thiếu nhi đã tích cực tham gia hoàn thành tốt các nội dung chương trình rèn luyện đội viên.

Tuấn Dũng